Moodle phát hành Moodle mobile 3.3.1

Xin chào anh chị và các bạn,

Hôm nay, Moodle đã phát hành bản Moodle dành cho di động với phiên bản Moodle Mobile 3.3.1, phiên bản này đã sẵn sàng để download tại Google Play store và một vài ngày nữa sẽ có mặt chính thức trên Apple App Store.

Với phiên bản Moodle Mobile 3.3.1, đội phát triển đã tập trung vào cải tiến trải nghiệm của mình, đồng thời phát triển những tính năng mới trên phiên bản Moodle 3.3 có thể dùng được thật hoàn hảo với phiên bản di động 3.3.1.

Các tính năng mới được tập trung phát triển trên phiên bản Moodle Mobile 3.3.1 bao gồm:

  • Đưa Database activity vào mobile (cơ sở dữ liệu – một hoạt động của Moodle. Lưu ý Moodle sử dụng 2 khái niệm là Resources để chỉ các tài nguyên đưa vào học tập và Activity là các hoạt động giúp gắn kết người học và giảng viên). Với nâng cấp này, người dùng có thể nhập database, tìm kiếm database ngay cả khi không kết nối internet. Nếu như trước đây việc sử dụng phải link với Moodle bởi browser thì với nâng cấp này, học viên có thể download database vào thiết bị di động và sử dụng, tương tác với database ngay trong Moodle mobile và không cần kết nối internet (với điều kiện database phải đã được down về thiết bị).
  • Moodle Mobile 3.3.1 đưa thêm 2 tùy chọn ngôn ngữ mới là Lithuanian và Serbian. Việc bổ sung thêm tùy chọn ngôn ngữ giúp Moodle sử dụng toàn diện và phổ biến hơn.
  • Chỉnh một số lỗi khi hiển thị thông báo.
  • Moodle Mobile 3.3.1 cũng cải tiến chất lượng truyền tải media (file âm thanh hoặc hình ảnh). Việc cải tiến này giúp Moodle Mobile mở và phát với tốc độ tốt hơn, ổn định hơn.

Để xem thêm toàn bộ cải tiến của Moodle Mobile 3.3.1, có thể tham khảo tại đây.

Nguồn: Moodle HQ, biên tập bởi LectureTek, đơn vị triển khai dịch vụ Eduner. Eduner = Moodle+++

Share

Leave a Reply