Thống kê toàn cầu 2017, Moodle đã đứng đầu ở hầu hết các Châu lục

Xin chào anh chị và các bạn,

Theo nghiên cứu của Phil Hill được phát hành vào mùa thu 2016 và công bố quốc tế chính thức vào năm 2017 với chủ đề Nghiên cứu LMS và các nền tảng học tập, Moodle đã đứng đầu ở tất cả các Châu lục bao gồm Châu Âu, Châu Mỹ La Tinh, Bắc Mỹ, Châu Đại Dương (không có Châu Á).

Nghiên cứu cho thấy cuộc chiến LMS trên thế giới là cuộc chiến chủ yếu giữa Moodle và Blackboard khi mà tại tất cả các Châu lục, Blacboard luôn là nền tàng chiếm ưu thế chỉ sau Moodle. Cụ thể:

  • Latin America: Moodle 67%, Blackboard 20%
  • Europe: Moodle 57%, Blackboard 18%
  • Oceania: Moodle 57%, Blackboard 28%
  • North America: Blackboard 33%, Moodle 25%

Mặc dù vẫn là nền tảng đứng đầu, nhưng cả Moodle và Blackboard đã phải nhường một ít thị phần vào tay Canvas, một nền tảng có tốc độ phát triển đáng kể với lượng khách hàng toàn cầu tăng đều tại khác khu vực.

Trong thời gian vừa qua, Moodle đã làm rất tốt điều này với MUA (Moodle User Association), đây là tổ chức sẽ tiếp nhận các ý kiến nâng cấp của cộng đồng về Moodle, chọn lọc, lập kế hoạch và triển khai cải tiến. Khi vừa ra mắt phiên bản Moodle 3.3, MUA đã có kế hoạch phát triển Moodle 3.4. Do tiếp nhận ý kiến của cộng đồng trên toàn thế giới nên Moodle có đủ thông tin để đưa ra các quyết định cải tiến phục vụ cho người dùng một cách chính xác.

Với MUA và sự tham gia ngày càng tăng của đông đảo người dùng, Moodle hoàn toàn có thể tự tin trở thành nền tảng không chỉ nhiều người dùng nhất thế giới mà còn tốt và ổn định.

Nguồn: LectureTek, đơn vị triển khai dịch vụ Eduner. Eduner = Moodle+++

Share

Leave a Reply