Trải nghiệm tính năng di chuyển hoàn hảo trong Moodle 3.4

Xin chào anh chị và các bạn,

Một trong những cải tiến thú vị của Moodle 3.4 là hệ thống di chuyển mới áp dụng cho các tài nguyên (resources) và các hoạt động (activity) trong phạm vi bài học (courses).

Nếu như trước đây, để qua một học phần khác, học viên phải quay trở lại trang chứa các thông tin bài giảng, sau đó chọn tiếp mục cần học thì giờ đây, ngay dưới mỗi bài học hoặc hoạt động đều xuất hiện nút qua trái (trở về bài học trước), qua phải (sang bài học tiếp theo) và “jumpto” (chuyển đến) bất kỳ tài nguyên hoặc hoạt động nào trong phạm vi khóa học.

Trong nhiều năm triển khai hệ thống Eduner cho thị trường Châu Á, chúng tôi nhận thấy đây là tính năng quan trọng để giúp quá trình trải nghiệm bài học mượt mà hơn, đặc biệt đối với những hệ thống phát triển theo hướng tự học. Với tính năng này, giảng viên có thể thiết lập phải xong [một điều kiện] ở bài trước mới có thể vào được bài sau và ngay sau khi hoàn tất, học viên có thể nhấn sang bài sau ngay trong giao diện bài học trước. Trải nghiệm người học sẽ cực kỳ thoải mái với tính năng mới này.

 

Khách hàng của Eduner sẽ được trải nghiệm tính năng này trong vòng 15 ngày sau khi LectureTek nâng cấp hệ thống Eduner sang phiên bản 3.4.

Nguồn: LectureTek – Đơn vị phát triển đại học trực tuyến nền tảng Moodle – Eduner.

Share

Leave a Reply