6 tính năng bắt buộc của một hệ thống đào tạo trực tuyến

Xin chào anh chị và các bạn,

Sở hữu nền tảng đào tạo trực tuyến là một trong những đầu tư hiệu quả, không chỉ cho các cơ sở giáo dục mà còn cho doanh nghiệp. Với một thị trường cung ứng hệ thống đào tạo trực tuyến (LMS) sôi động như hiện nay thì làm sao để “lọc” các hệ thống đào tạo trực tuyến có thể đáp ứng yêu cầu tối thiểu, cũng như có thể phát triển đồng hành cùng với sự phát triển của tổ chức là điều nan giải. Trong phạm vi bài viết này, thông qua kinh nghiệm của LectureTek, chúng tôi xin tổng hợp 6 tính năng mà tất cả khách hàng của chúng tôi đều yêu cầu khi triển khai:

 

1. Tính năng đào tạo

Đây là tính năng đương nhiên, nhưng tính năng đào tạo giống như mô hình mà tổ chức đang theo đuổi lại là điều hoàn toàn khác. Thông thường, tính năng đào tạo cần đáp ứng các yêu cầu:

  • Là nơi lưu trữ học liệu không giới hạn định dạng
  • Là nơi tương tác giữa học viên và giảng viên
  • Là nơi mà giảng viên và học viên có thể kiểm soát được quá trình đào tạo và học tập của mình.

2. Tương thích với các kích thước màn hình

Tính năng này hiện ngày càng quan trọng khi các thiết bị đầu cuối như điện thoại di động và máy tính bảng ngày càng phổ biến. Tương thích với các màn hình có nghĩa là dù màn hình kích thước như thế nào thì cũng hiển thị đẹp mắt và tự điều chỉnh.

3. Hệ thống báo cáo hoàn hảo

Hệ thống báo cáo của LMS phải bao trùm 3 cấp độ: cấp độ học viên, cấp độ giảng viên và cấp độ Admin. Hệ thống có thể tinh chỉnh theo các yêu cầu của từng tổ chức khác nhau.

4. Khả năng tích hợp với các hệ thống thương mại điện tử:

Nhiều cơ sở đào tạo và doanh nghiệp không chỉ đào tạo nội bộ mà còn muốn bán khóa học. Do đó các LMS chuẩn mực phải có năng lực tích hợp với hệ thống thanh toán bên thứ 3 hoặc các cổng thương mại điện tử.

5. Là một thư viện di động có tính năng tương tác:

Bên cạnh tính năng đào tạo, LMS cần tích hợp hoặc có nền tảng giúp phát triển các thư viện. Các hệ thống nội bộ này không chỉ là nơi lưu trữ mà còn có khả năng cho phép các thành viên cùng nhau điều chỉnh. Ví dụ Moodle có Wiki hoặc tính năng Database để lưu trữ.

6. Có thể tích hợp với các hệ thống quản trị khác (ví dụ ERP-Uni)

Nhiều doanh nghiệp hoặc cơ sở giáo dục đã có các hệ thống quản trị khác đang sử dụng. Việc tích hợp hệ thống LMS vào các hệ thống sẵn có là yêu cầu bắt buộc. Điều này đòi hỏi LMS phải có tính mở và có thể kết nối, phát triển không giới hạn.

Nguồn: LectureTek

Share

Leave a Reply