Văn hóa của Moodle và bạn có muốn gia nhập với chúng tôi?

Xin chào anh chị và các bạn,

Đầu tuần lại đến và như thường lệ, đầu tuần là thời điểm chúng tôi chia sẻ những câu chuyện của các Moodler trên toàn thế giới. Trong buổi phỏng vấn hôm nay, khách mời của chúng ta là một thành viên của Moodle HQ, trưởng bộ phận Nhân sự và Văn hóa, Holly Barnes.

Chúng ta hãy cùng khám phá vai trò của Holly cũng như kế hoạch của cô trong tương lai.

Moodle HQ: Xin chào Holly, cám ơn bạn đã dành thời gian trao đổi với chúng tôi. Trước khi bắt đầu, bạn có thể chia sẻ một chút về bản thân được không?

Holly: Xin cảm ơn đã dành thời gian cho tôi!. Tôi rất vui khi được chia sẻ về bộ phận Nhân sự và Văn hóa (Peple and Culture) tại Moodle HQ.

Tôi đã gia nhập Moodle được 6 tháng và quản lý bộ phận Nhân sự và Văn hóa, và…6 tháng trôi qua thật nhanh. Trước khi gia nhập Moodle, tôi đã làm tại nhiều ngành nghề khác nhau trong lĩnh vực Quản trị nhân sự, từ Khai thác và xây dựng đến bảo hiểm và viễn thông. Chuyên môn của tôi là phát triển tổ chức (Organisational Development) nhằm thiết lập tiếng nói chung trong tổ chức cũng như tạo môi trường để tổ chức phát triển.

Moodle HQ: Vai trò của bạn là quản lý bộ phận Nhân sự và Văn hóa, là một bộ phận mới của Moodle. Bạn có thể dành thời gian để chia sẻ với chúng tôi những đòi hỏi gì từ công việc này cũng như công việc này thu hút bạn như thế nào? 

Holly: Cá nhân tôi luôn bị cuốn hút bởi ý tưởng thay đổi vai trò của công tác quản trị nhân sự truyền thống và tập trung vào văn hóa, giá trị, hiệu năng và lãnh đạo. Khi tôi có cơ hội trao đổi với Martin (nhà sáng lập Moodle) và Rohan (COO), tôi nhận thấy Moodle có cùng các giá trị mà tôi theo đuổi và tôi rất thích vai trò này khi làm việc tại Moodle.

Vào thời điểm hiện tại, tôi đang tập trung vào xây dựng kế hoạch học tập và phát triển cho tất cả các thành viên của Moodle (nó cũng là một trong các giá trị của chúng tôi, giáo dục!), phát triển các chương trình coaching, thiết lập cơ chế gắn kết , phả n hồi và bám sát các quy trình đã được thiết lập và thông qua.

Trong thời gian tới, mọi thứ sẽ trở bên tuyệt vời do tôi đã thiết lập nhiều mục tiêu để giúp công việc hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo tính thoải mái, sáng tạo, điều này khuyến khích mọi người gắn kết với Moodle HQ.

Moodle HQ: Có vẻ như là văn hóa Moodle là một phần quan trọng và nó cũng là vai trò của bạn tại Moodle. Bạn có hy vọng trong tương lai văn hóa của Moodle ngày càng cải tiến và phát triển không? 

Holly: Chúng tôi dành nhiều thời gian vào phát triển văn hóa Moodle và vai trò của tôi là cố gắng khiến mỗi ngày làm việc là một ngày tuyệt vời. Một trong những mục tiêu của Moodle là trở thành “Một trong 10 nơi làm việc tốt nhất” và đây là mục tiêu xương sống để thiết lập mọi kế hoạch. Tôi cũng đã trao đổi và lắng nghe những gì mà các thành viên trong nhóm muốn và tôi cũng làm việc với lảnh đạo các nhóm nhằm tập trung để thiết lập và hình thành các yêu cầu ấy trong khuôn khổ vẫn đảm bảo năng suất và hiệu quả.

Moodle HQ: Wow với tất cả những gì đang diễn ra, chúng tôi không ngạc nhiên nếu tất cả thành viên trong cộng đồng Moodle muốn gia nhập Moodle HQ

Holly: Chúng tôi luôn tìm kiếm những ứng viên tốt nhất để gia nhập vào Moodle HQ và chúng tôi khuyến khích những ai tin vào các giá trị của Moodle (giáo dục, tính mở, chính trực, đổi mới và tôn trọng) và mong muốn đóng góp vào các dự án đang diễn ra. Tất cả mọi người nếu quan tâm đến gia nhập Moodle, đừng ngần ngại gửi CV về moodle@jobs.workablemail.com hoặc vào Moodle Career.

Tại Việt Nam, LectureTek là đơn vị chuyên sâu trong công nghệ dành cho giảng dạy (Technology for Lecture) và triển khai dịch vụ trên nền tảng Moodle với thương hiệu Eduner.  Nếu bạn muốn gia nhập vào các dự án Moodle của chúng tôi tại Việt Nam, xin vui lòng gửi email về support@lecturetek.com

Nguồn: Moodle HQ

Share

Leave a Reply