Boostrap 4 và ảnh đại diện khóa học trên Moodle 3.5 (Video phụ đề tiếng Việt)

Xin chào anh chị và các bạn,

Sau mỗi lần nâng cấp, Moodle hướng đến thân thiện hơn với người dùng cũng như tích hợp các nền tảng nhằm hỗ trợ các nhà phát triển. Phiên bản 3.5 không nằm ngoài định hướng này khi đã tích hợp Bootstrap 4 Stable vào lõi Moodle 3.5, việc tích hợp này đã giúp các nhà phát triển dễ dàng tùy biến giao diện, khiến giao diện của Moodle trở nên lung linh hơn, đặc biệt đẹp khi hiển thị trên thiết bị di động. Với việc tích hợp này, Moodle với sự “nổi tiếng” là tính năng hàng đầu nhưng giao diện quá đơn giản đã không còn đúng với Moodle 3.5.

Bên cạnh bổ sung Bootstrap 4 Stable vào hệ thống, Moodle 3.5 cũng thay đổi các icon theo xu hướng “siêu phẳng” và hiện đại, đồng thời cho phép bổ sung ảnh đại diện vào khóa học ngay trên trang chủ Dashboard. Đây không phải là cải tiến lớn, nhưng nó khiến giao diện Moodle bản gốc trở nên hiện đại hơn và cũng là nền tảng để các nhà phát triển tiến đến dùng Moodle một cách hiệu quả trong mô hình MOOC (Mass Open Online Courses), một mô hình đòi hỏi hình ảnh hiển thị của Moodle cần lung linh và mang tính thương mại, do các chủ sở hữu mô hình MOOC đều mong muốn bán khóa học.

Chúng ta hãy xem Moodle 3.5 đã tích hợp Bootstrap 4 Stable như thế nào và giao diện mới của Moodle 3.5 sẽ ra sao với các icon “phẳng”?. Toàn bộ video được biên dịch và hiệu đính bởi LectureTek, đơn vị đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến nền tảng Moodle, thương hiệu Eduner.

Nguồn: LectureTek

Video được cung cấp bởi Moodle HQ, bản quyền của Moodle HQ. Biên dịch và hiệu đính bởi LectureTek

Share

Leave a Reply