Tích hợp ghi âm và ghi hình trực tiếp trong trình soạn thảo văn bản với Moodle 3.5

Xin chào anh chị và các bạn,

Cải tiến thú vị nhất của Moodle 3.5 chính là tích hợp thẳng bộ ghi âm và ghi hình (live) vào trình soạn thảo văn bản Atto của mình. Với tính năng này, quá trình tương tác giữa giảng viên và học viên đã không còn giới hạn khi giảng viên có thể ghi âm/ghi hình trực tiếp và đưa vào hệ thống như một học liệu hoặc một hoạt động (activity – một khái niệm của Moodle để chỉ các hoạt động có tương tác giữa một hay nhiều cá nhân, có thể là giữa giảng viên với học viên, giữa học viên với học viên… Activity được phân biệt với Resources (tài liệu) khi Resources cũng được dùng tương tự như Activity trên hệ thống Moodle nhưng không có tương tác) và học viên cũng có thể ghi âm/ghi hình và gửi lên hệ thống như một phản hồi (feedback) các yêu cầu của giảng viên.

Điều đặc biệt là tính năng này có thể dùng với thiết bị di động và với các thiết bị thông minh đều được trang bị tính năng ghi âm và ghi hình như hiện nay thì việc tích hợp tính năng này ngay vào trình soạn thảo sẽ khiến Moodle trở nên cực kỳ mạnh khi tương tác giữa các thành viên trên hệ thống bằng âm thanh và hình ảnh.

Xin mời anh chị và các bạn xem Video giới thiệu về tính năng này. Video do Moodle HQ cung cấp và LectureTek biên tập, biên dịch và hiệu đính.

 

 

Nguồn: LectureTek

Video là bản quyền của Moodle HQ

Share

Leave a Reply